1 November 2011 - 23,663 views คุณชายธราธร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ

พักเรื่องเครียดน้ำท่วม มาพูดคุยเบาๆเรื่องนิยายกันดีกว่าค่ะ
เรียกได้ว่าเป็นความแปลกใหม่ในวงการนักเขียนไทยที่สำนักพิมพ์พิมม์คำได้ผุดโปรเจค บ้านไร่ปลายฝัน (ตีพิมพ์ครั้งแรก มีนาคม 2552) ซึ่งเป็นชุดนวนิยายรัก 4 เล่ม เขียนโดยนักเขียน 4 คน (ธาราหิมาลัย - ณารา, ดวงใจอัคนี - ซ่อนกลิ่น,  ปฐพีเล่ห์รัก - ร่มแก้ว และ วายุภัคมนตรา - แพรณัฐ)

นิยายชุดบ้านไร่ปลายฝัน

แต่ที่ทำให้นิยายชุดนี้ดังเปรี้ยงปร้างคือการที่ช่อง 3 ซื้อลิขสิทธิ์มาทำเป็นละครชุด 4หัวใจแห่งขุนเขา ทำให้นักแสดงทั้งเซ็ตไม่ว่าจะเป็น ณเดช, หมาก, ญาญ่า, คิมเบอร์ลี่, มินต์, บอย ปกรณ์ และ มาร์กี้ แจ้งเกิดกันถ้วนทั่วเลยทีเดียว

นักแสดง 4หัวใจแห่งขุนเขา

The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ

หลังจากบ้านไร่ปลายฝันก็มี งานนวนิยายต่อเนื่องมาอีกคือ The Sixth Sense สื่อรักสัมผัสหัวใจ คราวนี้เป็นนวนิยาย 5 เล่ม (มีคุณเก้าแต้มมาร่วมเขียนเพิ่มอีกคนนึง) เป็นเรื่องของผู้หญิง 5 คน ที่มีสัมพิเศษแตกต่างกันไป ซึ่งทางช่อง3 ได้ซื่อลิขสิทธิ์เรื่องนี้มาแล้วเช่นกัน และมอบให้ บริษัทชลลัมพี เป็นผู้ผลิตละคร แต่เป็นการรวมนิยายทั้ง 5 เล่ม ออกมาเป็นละครเรื่องเดียว (ส่วนตัวไม่ชอบนิยายแฟนตาซี เลยไม่ได้อ่านเซ็ตนี้ แต่เพื่อนที่อ่านแล้วบอกว่าสนุกมากๆ)

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ

เกริ่นมาซะยาวมาถึงเรื่องที่เราจะแนะนำดีกว่า สุภาพบุรุษจุฑาเทพ เป็นนวนิยายรักต่อเนื่อง 5 เล่ม (คุณชายธราธร - ณารา, คุณชายปวรรุจ - ร่มแก้ว, คุณชายพุฒิภัทร - เก้าแต้ม, คุณชายรัชชานนท์ - ซ่อนกลิ่น และ คุณชายรณพีร์ - แพรณัฐ) ตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ฟังคอนเซปต์ก็คิดว่าน่าจะสนุกเชียว เป็นพีเรียดย้อนยุคสมัย พ.ศ. 2500 เรื่องราวชีวิตกับความรักห้าแบบของห้าสิงห์แห่งจุฑาเทพ ซึ่งถือกำเนิดจากต่างมารดา แต่มีความผูกพันรักใคร่เข้มข้นในศักดิ์สกุล ซื่อสัตย์ในเกียรติยศ และซื่อตรงต่อหัวใจ (กรี๊ดดดดดดดดด น่าสนุกชิมิ)  ซึ่งช่อง 3 ซื้อมาแล้วและจำทำเป็นละครฉลองครบรอบ 42 ปีของช่องด้วย คือทำออกมา 5 เรื่องติดต่อกันเหมือนตอนสี่หัวใจแห่งขุนเขาเลยค่ะ :D

ตัวการ์ตูนที่สำนักพิมพ์ออกแบบมาแทนคุณชายแต่ละคน (น่ารักจัง)

เรื่องย่อสั้นๆในแต่ละเล่ม

เอามาจากปกหลังค่ะ ดังนั้นไม่สปอย์ :D

คุณชายธราธร – นักโบราณคดีผู้สุขุมกับรักที่ต้องเลือก

 • พี่ชายใหญ่ผู้รับภาระดูแลน้องๆทั้งสี่ หลังสิ้นท่านพ่อกับหม่อมแม่ พร้อมแบกรับสัญญาคู่หมายระหว่างราชสกุล เขามุ่งมั่นในงานสำรวจโบราณสถานอย่างจริงจังโดยหารู้ไม่ว่า งานครั้งนี้นอกจากจะสำรวจบูรณะโบราณสถานแล้ว ยังเป็นการค้นหาหัวใจของตัวเองอีกด้วย
 • พบกับความรักระหว่างชายหญิงที่ซ่อนความรู้สึกดีๆ ต่อกันมาตั้งแต่เด็กจนเติบใหญ่ เรื่องรักเกิดขึ้นท่ามกลางเหตุการณ์โจรกรรมโบราณวัตถุ และนั่นทำให้ทั้งสองได้พิสูจน์หัวใจตัวเอง

คุณชายปวรรุจ – ข้าราชการหนุ่มกระทรวงการต่างประเทศอนาคตไกลกับรักที่เหมือนฝัน

 • พี่ชายคนรองที่รอดพ้นจากการถูกจับคู่กับหญิงสาวผู้สูงศักดิ์ เพราะมารดาของเขาเป็นเพียงนางต้นห้องในวัง โชคชะตาบันดาลให้เขาพบกับรักแท้ระหว่างเดินทางไปราชการที่สวิตเซอร์แลนด์
 • ท่ามกลางความโรแมนติก คู่รักต้องเผชิญพายุหิมะบนยอดเขาและพายุอารมณ์อีกหลายระลอกในโลกของความเป็นจริง…เขากับเธอจะก้าวผ่านอุปสรรคไปได้หรือไม่

คุณชายพุฒิภัทร – ศัลยแพทย์หนุ่มผู้เก่งกาจกับรักที่ไร้ศักดินา

 • คุณชายพุฒิภัทรมีมารดาเป็นบุตรสาวเจ้าสัวใหญ่ คุณหมอรูปงามจำต้องละวางกฎเกณฑ์ที่ยึดถือมาตลอดทั้งชีวิต เมื่อได้พบกับสาวสามัญชนเจ้าของตำแหน่งนางสาวศรีสยาม แล้วใช้หัวใจตัดสินเพื่อช่วยให้เธอรอดพ้นจากการตกเป็นนางบำเรอของนายพลผู้ทรงอิทธิพล
 • การแต่งงานกำมะลอจึงเกิดขึ้นทั้งสองต้องซ่อนหัวใจรักของตัวเองเพราะความไม่เข้าใจ แต่ท้ายที่สุดแล้วชายหนุ่มผู้สูงศักดิ์ก็ค้นพบว่าเพชรอันเลอค่ายิ่งกว่าอัญมณีใดๆในโลกคือหญิงสาวชาวบ้านนั่นเอง

คุณชายรัชชานนท์ - วิศวกรหนุ่มผู้รักอิสระกับรักนี้ที่ลิขิตเอง

 • น้องชายร่วมมารดาเดียวกับคุณชายพุฒิภัทร การไปคุมการสร้างทางแถบอีสานทำให้เขาได้พบสาวชาวป่า ความรักของทั้งคู่ดำเนินไปท่ามกลางความเดียดฉันท์ อิจฉา ริษยา ของคนรอบข้าง
 • แต่ท้ายที่สุด เมียชาวบ้าน กลับกลายเป็นเจ้าหญิงของดินแดนเพื่อนบ้าน และคุณชายก็มีส่วนสำคัญในการกู้บัลลังก์ให้แก่หญิงคนรัก

คุณชายรณพีร์ – เสืออากาศหนุ่มแห่งกองทัพผู้ห้าวหาญกับรักเหนือม่านประเพณี

 • คุณชายรณพีร์ คุณชายคนสุดท้องและเป็นน้องชายคุณชายธราธรซึ่งเกิดจากมารดาผู้เป็นชายาเอก ใครจะเชื่อว่าหนุ่มนักบินผู้สูงศักดิ์จะพบกับ ดาราสาว ในวินาทีที่เหมือนฝัน…เธอตกลงมาสู่อ้อมกอดของเขาจากอุบัติเหตุในกองถ่ายทำภาพยนตร์
 • ทั้งสองคนต้องฝ่าม่านประเพณี ฝ่าด่านฐานันดรเพื่อให้ทุกคนประจักษ์ว่าเธอคือ นางรำ ที่รักในความเป็นนายทหารอากาศคนหนึ่งของเขา…มิใช่ที่ความเป็นหม่อมราชวงศ์ผู้สูงศักดิ์

ชอบเรื่องไหนที่สุด

ตอนอ่าน อ่านเรียงกัน 5 เล่มเลยค่ะ ส่วนตัวชอบ คุณชายปวรรุจ กับ คุณชายรณพีร์ ถ้าให้เลือกที่สุดคงยกให้ คุณชายรณพีร์ ค่ะ คุณชายธราธร เรื่องอืดไปหน่อย คุณชายพุฒิภัทร สนุกปานกลาง คุณชายรัชชานนท์ เกือบจะดีแล้วแต่มันเยิ่นเย้อมากเกินไปหลังๆเข้าป่าไปเลย สำหรับเราให้เรียงตามความสนุกเป็นดังนี้ค่ะ คุณชายรณพีร์ คุณชายปวรรุจ คุณชายพุฒิภัทร คุณชายรัชชานนท์ และ คุณชายธราธร

คืบหน้า ตัวละครสุภาพบุรุษจุฑาเทพ

เอาเรื่องทีมงานก่อน ช่อง 3 ใช้ทีมผู้จัดเดิมสมัย 4หัวใจแห่งขุนเขา และเพิ่มค่ายของพี่นก ฉัตรชัย มาสำหรับเรื่องที่ 5 ค่ะ

 • คุณชายธราธร – ค่าย เมคเกอร์ วาย โดย คุณ จ๋า-ยศสินี ณ นคร (ธาราหิมาลัย)
 • คุณชายปวรรุจ – ค่าย กู๊ดฟีลลิ่ง โดย พี่คิง สมจริง ศรีสุภาพ (ปฐพีเล่ห์รัก)
 • คุณชายพุฒิภัทร – ค่าย โนพลอบเบลม โดย พี่แหม่ม ธิติมา สังขพิทักษ์ (ดวงใจอัคนี)
 • คุณชายรัชชานนท์  – ค่าย แอค อาร์ต เจเนอเรชั่น โดย คุณ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง (วายุภัคมนตรา)
 • คุณชายรณพีร์ – ค่าย เมตตาและมหานิยม โดย พี่นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช

กู๊ดฟีลลิ่งที่ทำ ปฐพีเล่ห์รักได้น่าผิดหวัง อาจจะเพราะปฐพีเล่ห์รักเป็นเรื่องที่สนุกน้อยสุดในบ้านไร่ปลายฝันด้วย มาคราวนี้ได้แก้ตัวกับเรื่องคุณชายปวรรุจที่สนุกที่สุดของหลายๆคน ต้องมาติดตามกันค่ะว่าจะแก้มือได้มั้ย ส่วนคุณชายรณพีร์ที่เราชอบมากสุดค่ายของพี่นกได้ไป ซึ่งเห็นผลงานกับมุมกล้องจากตะวันเดือดมาแล้ว พอสบายใจได้หน่อยนึง แต่คราวนี้ไม่ใช่แนวบู้ เป็นแนวรักจะเป็นยังไงต้องติดตามค่ะ

ส่วนเรื่องการวางตัวนักแสดง เป็นที่สนใจของแฟนๆมากค่ะ มีข่าวลือหลายกระแสมากๆ ทั้งจาก facebook และ twitter ของผู้จัดเอง ซึ่ง ณ วันที่เขียนนี้ ก็ยังบอกว่าไม่ได้สรุปตัวละครเลย  แต่ก็มีข่าวแว่วๆมาตรงกันหลายสายว่าวางไปแล้ว 3 คู่ค่ะ ได้แก่

คุณชายธราธร วางตัว เป็น “ติ๊ก” เจษฎาภรณ์ ประกบกับ “มิว” ลักษณ์นารา เปี้ยทา จาก วนาลี
คุณชายปวรรุจ “เคน” ภูภูมิ สวมบท คู่ “ญาญ่า” อุรัสยา
และ คู่สุดท้าย  คุณชายพุฒิภัทร “โป๊บ” ธนวรรธน์ รับบท คู่กับ “แต้ว“ณฐพร

ถ้าเป็นตามนี้ ความเห็นของเรา ก็ว่าไม่เลวเลยทีเดียวค่ะ ได้พี่ติ๊กมาเป็นพี่ชายใหญ่ อะไรจะเฟอเฟกต์ขนาดนี้

นักแสดงสุภาพบุรุษจุฑาเทพ (ว่าที่นะ)

มาลองอ่านหนังสือบทประพันธ์กัน

ส่วนตัวเป็นคนชอบดูละครมาก แต่ก็ไม่เคยคิดจะไปซื้อหนังสือที่เป็นบทประพันธ์มาอ่านจริงๆซักที เพราะเห็นแต่ละเล่มหนามากตัวหนังสือล้วนๆไม่ไหว แต่ซื้อบทละครเล่มละ 20 บาทมาอ่านตลอดๆ (เคยเขียนถึงหนังสือบทละครเล่มละ 20 บาทไว้ ลองอ่านดูค่ะ) เห็นคนในเว็บชอบมาบ่นว่า บทประพันธ์สนุกว่า ละครทำได้ไม่ถึง ตอนแรกก็ไม่ค่อยเข้าใจว่าอ่านหนังสือที่มีแต่ตัวอักษรมันจะไปสนุกกว่าได้ยังไง

จนกระทั่งเพื่อนสาวที่เป็นนักอ่านนิยายตัวยง บ้านเธอมีเกือบทุกเรื่อง!! พอคุยกันเรื่องละคร เธอก็เป็นอีกคนที่ชอบบ่นว่า ละครทำออกมาไม่สนุกไม่เหมือนบทประพันธ์ แถมยังคะยั้นคะยอว่ามาลองอ่านแล้วจะชอบ เราเลยขอเล่มเล็กๆอ่านง่ายๆ สุดท้ายได้ซีรีย์บ้านไร่ปลายฝันมา เอิ่มมันเล็กตรงไหนฟระ แถมมา 4 เล่ม!!

แต่ต้องขอบคุณต้านะ (@piggycheetah) เปิดโลกทรรศ์เพื่อนมากเลย อ่านแล้วเข้าใจว่าละครทำได้ไม่ถึงมันเป็นยังไง (สุภาพบุรุษจุฑาเทพก็อ่านจากของต้าเช่นกัน ปัจจุบันก็ยังไม่ได้คืน แถมต้ายังไม่ได้อ่านเลย ฮ่าๆ)

ความสนุกของการอ่านบทประพันธ์

เนื่องจากบทประพันธ์เป็นตัวหนังสือที่ผู้เขียนบรรจงเขียนลงไปด้วยจินตนาการ ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องความเป็นไปได้ในการถ่ายทำ โลเคชั่น งบประมาณและอีกมากมาย เช่น ถ้าบอกว่าพระเอกเป็นเจ้าชาย เมืองที่อยู่สวยมาก ก็เขียนบรรยายซะเห็นภาพความสวยงามจริงๆ ในส่วนนี้ผู้จัดละครถึงได้ปวดหัวไปตามๆกันว่าจะไปหาโลเคชั่นที่ไหน ก็ต้องอาศัยการปรับๆ ลดนู่นนิด เพิ่มนี่หน่อย เพราะละครก็มีจำนวนตอนที่จำกัดด้วยจะมาอัดเต็มตามบทประพันธ์ก็ไม่ได้ เลยทำให้คนดูที่อ่านบทประพันธ์แล้วอิน ถึงบ่นกันว่ามันไม่ถึงใจ

ความสนุกอีกอย่างสำหรับเราก็คือพออ่านบทประพันธ์ก่อนที่จะเป็นละครแล้ว ก็จะลองนึกๆดูว่าถ้าออกมาเป็นละคร จะยังไงน๊า จะตัดจะเพิ่มอะไรลดทอนยังไง ซึ่งหลายๆครั้งผู้จัด หรือ ผู้เขียนบทโทรทัศน์ก็เก่งค่ะ สามารถปรับออกมาได้สนุกสนาน อย่างตอนอ่าน 4หัวใจแห่งขุนเขา เราว่า ธาราหิมาลัยก็ทำออกมาได้ดี แต่ยังไม่ถึงเพราะบทประพันธ์เขียนไว้ปึ๊กมากๆ ดวงใจอัคนี กับ วายุภัคมนตราทำออกมาได้สนุกเกินคาด ส่วนปฐพีเล่ห์รัก เฮ้อสงสารหมากจริงๆ เป็นเรื่องที่น่าผิดหวังที่สุดค่ะ

สำหรับสุภาพบุรุษจุฑาเทพที่ใช้ผู้จัดเซ็ตเก่า เราลองมาดูกันอีกทีค่ะว่าจะเป็นยังไง ใครยังไม่มีหนังสือแนะนำให้ลองหามาอ่านดูนะคะ ตอนนี้เค้าออกเป็น Box Set แล้วด้วย เราว่าจะไปซื้อมาเก็บที่บ้านเหมือนกัน รอน้ำลดก่อนนะ  :D

อ้างอิง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บต่างๆค่ะ
drama.kapook.com/view18147.html
www.boysapolclub.com/Forums/index.php?topic=2214.0
www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A11218388/A11218388.html
th.wikipedia.org/wiki/บ้านไร่ปลายฝัน
www.bloggang.com/viewdiary.php?id=wendyandbas&group=8

Blog ใหม่

ตอนนี้ตัวละคนเริ่มนิ่งแล้วค่ะ เลยเอาไปเขียน update เป็น Blog ใหม่ “คืบหน้าล่าสุด สุภาพบุรุษจุฑาเฑพ วางตัวละครแล้ว” อ่านได้ที่นี่ค่ะ -> คลิ๊ก

คืบหน้าล่าสุด สุภาพบุรุษจุฑาเฑพ วางตัวละครแล้ว

Tags: , , , , , , , , ,

คอมเมนต์ด้วย facebook

17 Responses to “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ”

 1. chonticha says:

  เราว่าปฐพีเล่ห์รักมันก็สนุกไปอีกแบบนะคะ
  ที่อาจจะดูด้อยกว่าคนอื่นเพราะว่าพระเอกเป็นคนขรึมๆ
  ไม่มีภาพเจ้าชู้เหมือนลมเลยไม่ค่อยตื่นเต้นเหมือนวายุภัคมนต์ตรา
  ไม่กะล่อนเหมือนไฟก็ดินเป็นคนเรียบๆเนื้อเรื่องเรยไม่ค่อยหวือหวา
  เท่าที่ควรแต่ก็มีความน่ารักของพระเอกนางเอกแฝงอยู่ สรุปแล้ว
  ชอบหมดทั้ง 4 เรื่องเรยมันเป็นคนละแนวกันอ่ะ แต่ปฐพีเล่ห์รัก
  พระเอกนางเอกก็น่ารักใช่ย่อยจึงเป็นเหตุผลหนุ่งที่อาจจะ
  ได้ใจคนดูไปเต็มๆ

 2. โมมิ says:

  ขอมีส่วนร่วม สุภาพบุรุษจุฑาเทพถ้าได้พระนาง 3 คู่ที่ว่ามานี้คิดว่าเคน ภูภูมิ ไม่เหมาะที่จะเป็นคุณชายปวรุจ เราว่าโป๊บเหมาะกว่าแล้วหม่อมเจ้าหญิงวรรณรสาก็น่าจะเป็นน้องมิ้นต์ ชาลิดา ส่วนมิวไม่เหมาะจะเป็นหม่อมหลวงระวีรำไพ น่าจะเป็นญาญ่าจะดีกว่าไหม แต้วก็ตัวเล็กไปไม่เหมาะที่จะเป็นกรองแก้ว น่าจะเป็นเพียงขวัญแต่งชุดกินรีสวยน่าดู ส่วนตัวกรองแก้วก็น่าจะเหมาะกับมิ้นต์ ชาลิดาหรือแมทภีรณีย์ ส่วนคุณชายพุฒิพัตรน่าจะเป็นหมาก เคนภูภูมิเหมาะจะเป็นคุณชายรัชชานนท์ หรือรณพีณ์ ในความคิดเห็นเรานะ

 3. โมมิ says:

  ดาราแจ้งเกิดแล้วน้องมิ้นต์ ชาลิดาละคะเรื่องนี้เค้าเรียกว่าแจ้งเกิดไหมอ่ะคะ
  แต่น้องก็มีละครมาหลายเรื่องแล้ว เรียกว่าทำให้คนรู้จักมากขึ้นอ่ะป่าวเอ่ย

 4. admin says:

  ตอบ คุณโมมิ
  จริงๆ น้องมิ้นต์ ชาลิดา ก็ถือว่าแจ้งเกิดได้ค่ะ เขียนตกไปคนนึง คริคริ

 5. โมมิ says:

  มีเว็บๆหนึ่งมีข่าวของสุภาพบุรุษจุฑาเทพมีนักแสดงดังนี้
  1.พี่ติ๊กเป็นคุณชายธราธร มิว ลักษ์ณรา เป็นหม่อมหลวงระวีรำไพ
  2.พี่เคน ธ๊ เป็นชายรุจ ญาญ่า เป็นหญิงแต้ว
  3.โป๊บเป็นชาบพัทร แต้ว รฐพร เป็นกรองแก้ว
  4.เกรท วริญธรเป็นชายเล็ก น้ำชาเป็นสร้อยฟ้า
  5.บอย ปกรณ์เป็นชายพีร์ มาร์กี้เป็นเพียงขวัญ
  ไม่เหมาะอย่างแรง น้ำชากะเกรทมาจากไหน เกรทออกจะดำเป็นลูกคนจีนได้ไง
  แต่น้ำชาไม่เหมาะจะเล่นเรื่องนี้ ส่วนบอยน่าจะเป็นชายเล็กแล้วมาร์กี้เป็นสร้อยฟ้า
  แต่ยังไงก็แอบเชียร์มิ้นต์ ชาลิดากะหมากให้ได้เล่นเรื่องนี้

 6. Rinraubon says:

  อยากดูหมาก มิ้นต์ ชาลิดามากที่สุดในสุภาพบุรษจุฑาเทพ
  ยิ่งถ้าได้ตอนคุณชายรัชชานนท์คงจะดี อยากดูหมากเป็นหนุ่มวิศวกร

 7. PLANE says:

  แล้วณเดชน์หละเอาไปไว้ไหนอะ
  น่าจะให้พี่ณเดชน์เล่นบ้างนะคู่กับพี่ญาญ่าเหมาะที่สุด
  แล้วให้พี่หมากคู่กับพี่มิ้นต์ชาลิดาเหมาะมากนะ
  อยากจะเห็นสองคู่เนี่ยคู่กันในละครชุดนี้ขอแค่นี้แหละ
  เพราะเวลาดูแล้วมีความสุขมากๆ
  จะติดตามทุกวันเลยแหละถ้าเป็นสองคู่นี้อะ…เรตติ้งพุ่งกระฉูดแน่นอนแน่นอนที่สุด
  ขออีกนิดนะ แบบว่าเคนไม่เหมาะกับญาญ่าเลยอะ
  โปรดรับไปพิจารณาด้วยนะ :D

 8. คุณชายเล็ก says:

  คุณชายเล็กน่าจะเป็น บอย ปกรณ์ เพราะมีเชื้อจีน มาร์กี้ พูดภาษาอีสานกับภาษาต่างชาติ และกำกับโดย พี่อ๊อฟ เหมือน วายุภัคมนตรา ขอร้องงงอิๆ น้ำชา กับเกรท ตอนอ่านแล้วจินตนาการไปด้วย มองไม่เห็นภาพเลย เฮ้อออ

 9. siwaporn jailha says:

  คุณชายรณพีร์ น่าจะเป็น บอย ปกรณ์ แล้วคู่กับ มาร์กี้
  คุณชายรัชชานนท์ น่าจะเป็น เคน ภูภูมิ แล้วคู่กับ เต้ย
  คุณชายพุฒิภัทร น่าจะเป็น “โป๊บ ธนวรรธน์ แล้วคู่กับ แต้ว ณฐพร
  คุณชายปวรรุจ น่าจะเป็น หมาก ปริญ แล้วคู่กับ มิ้น ชาลิตา
  คุณชายธราธร น่าจะเป็น ณเดช แล้วคู่กับ ญาญ่า

 10. คุณชายรณพีร์ กับ เพียงขวัญ คือท็อป จรณกับมิ้นต์ ชาลิดา

 11. มุก 2541 says:

  แต่อยากให้เป็นพี่หมากกับพี่มิ้นต์ ชาลิดามากกว่าเหมาะกันดี

 12. นัด says:

  เรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพน่าจะให้หมากกะมิ้น ชาลิดาคู่กันเรื่องคุนชายปวรรุจอ่ะ

 13. ปลา says:

  อยากให้หมาก มิ้นต์-ชาลิดา ญาญ่า ณเดชน์ บอย มากี้ คิม มาริโอ้หรือโป๊ปก็ได้ เเล้วก็เคนภูภูมิกะเต้ยขอเถอะน่ะค่ะผู้จัดน่ะรับรองถ้ได้คู่พระนางเเบบนี้เรตติ้งกระฉูดเเน่ๆๆ

 14. Karnny says:

  มิ้นชาลิดาคู่กะหมากคู่นี้น่ารักมักมากอยากให้คู่กัน
  บอยคู่กะมาร์กี้คู่นี้ก็น่ารัก
  เคนคู่กะเต้ยคู่นี้เหมาะกันมาก

 15. filmmy says:

  @siwaporn jailha เห็นด้วยมากมายค่ะ

 16. ชอบหมากกะมิ้นต์ชาลิดามากอยากให้เล่นละคุณชายรณพีร์ ที่สุดขอแค่นี้

 17. คุณชายรณพีร์ น่าจะเป็น หมากปริญ แล้วคู่กับ
  มิ้นชาลิดา
  แล้วน่าจะให้เคนคู่กับเต้ย
  ขอแค่นี้

เมนต์ให้หน่อยงิ